Tin tức

Chợ phiên Mèo Vạc - Điểm du lịch không thể không đến khi du lịch Hà Giang

Chợ phiên Mèo Vạc - Điểm du lịch không thể không đến khi du lịch Hà Giang

Thứ Thu, 23/05/2024

Hà Giang - Vùng đất địa đầu của tổ quốc, vùng đất của thiên nhiên đất trời và con người.Đến với Hà Giang bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ như cao nguyên đá Đồng Văn, Sông Nho Quế, Hẻm Tu Sản, Đèo Mã Pí Lèng....hay cột cờ Lũng Cú điểm cực bắc của tổ quốc

Ngoài ra, con người và văn hóa cũng như ẩm thực Hà Giang là điều những du khách rất ưu thích.Trong đó các phiên chợ của người đồng bào là những nơi bạn nên đến.Chợ phiên Mèo Vạc là phiên chợ như vậy

Meo-Vac

Chợ phiên Mèo Vạc ở đâu ?

Chợ phiên Mèo Vạc nằm ngay tại trung tâm của thị trấn Mèo Vạc và là khu chợ lớn nhất của tỉnh Hà Giang. Chợ được họp duy nhất 1 lần/ tuần vào các sáng chủ nhật. Ngoài bán những mặt hàng như nông sản và vật dụng thì chợ phiên Mèo Vạc còn là đầu mối cung cấp bò cho các thương lái.

Meo-Vac-1

Những điều lý thú của chợ phiên Mèo Vạc

Đến chợ phiên Mèo Vạc, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những những người phụ nữ vùng cao xúng xính trong bộ quần áo thổ cẩm đẹp nhất để đến chợ. Họ đến đây không chỉ để mua bán mà còn để gặp gỡ, tâm sự với nhau. Ở chợ không chỉ là nơi các chị em phụ nữ mua bán mà còn là nơi tụ họp của những người đàn ông. Họ thường ngồi vào một góc chợ, cầm trên tay điếu thuốc lào và cười nói rôm rả.

Theo chân người đi chợ, điểm đến đầu tiên khi đặt chân đến chợ sẽ là những hàng bánh. Bánh ở chợ phiên Mèo Vạc không đa dạng như ở miền xuôi. Thông thường, ở đây chỉ có bánh rán do người Kinh làm và bánh ngô nướng của người dân đồng bào. Nhìn thấy những chiếc bánh ngô nướng thơm ngon này, chắc chắn bạn sẽ phải xà ngay vào bà thưởng thức chúng.

Meo-Vac-2

Tiếp đến là khu vực bán rượu ngô. Rượu ngô được bán rất nhiều bởi những người phụ nữ ở chợ phiên Mèo Vạc. Những can rượu được bày bán san sát nhau, có mùi thơm nức mũi sẽ khiến bạn không cưỡng lại được mà phải đến thử và mua ngay. Điều đặc biệt khi mua rượu ở chợ phiên này là bạn sẽ được thử rượu thoải mái trước khi quyết định mua. Tuy nhiên bạn cũng đừng nên thử quá nhiều bởi nếu thử từ đầu dãy đến cuối dãy thì không khéo bạn sẽ bị say rượu ngay.

Meo-Vac-4

Du lịch Hà Giang bằng các tour du lịch trọn gói

Để du khách có thêm nhiều trải nghiệm đặc biệt khi đến Hà Giang, Sinh Tour là một trong những đơn vị hiếm hoi mang đến lịch trình ghé thăm Khuổi My trong chuyến đi chơi của bạn. Bạn sẽ được ghé thăm Khuổi My ngay khi đặt chân đến vùng đất địa đầu Tổ quốc. Sau đó tiếp tục khám phá nhiều địa điểm hot như Dốc Thẩm Mã, cột cờ Lũng Cú, sông Nho Quế, hẻm Tu Sản,...

Tour xuất phát từ Hà Nội, di chuyển bằng xe ô tô đưa bạn khám phá khắp Hà Giang trong 4 ngày 3 đêm. Ngoài những kỷ niệm khó quên về cảnh quan hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, bạn chắc chắn sẽ hài lòng về dịch vụ mà Sinh Tour cung cấp trong suốt hành trình!

Meo-Vac-12

Xem thêm : Tour Du lịch Hà Giang 5 ngày 4 đêm

CÔNG TY TNHH SINH TOUR VIỆT NAM

Địa chỉ: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mã số thuế: 0109578367. Giấy phép Lữ hành số 01-0254/2022/SDL-GPLHND bởi Sở Du lịch Hà Nội cấp phép.

Viết bình luận của bạn: