Tin tức

Cung đường du lịch Hà Giang và những điều bạn cần biết

Cung đường du lịch Hà Giang và những điều bạn cần biết

Thứ Wed, 09/08/2023

Đi Hà Giang bạn có thể đi bằng các phương tiện khác nhau như Oto hay xe máy.Với du lịch Hà Giang bằng xe máy thì bạn phải thực sự hiểu rõ được cung đường đi có những gì và cần chuẩn bị những gì.Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn dân phượt muốn phượt Hà Giang sẽ có nhiều thông tin hữu ích hơn.

Địa hình của Hà Giang

Hà Giang là mảnh đất địa đầu của tổ quốc với chủ yếu là các dãy núi cao đan xen nhau song song với các con suổi cắt ngang.Vì vậy, khi đi du lịch Hà Giang bạn xác định phải là 1 tay lái cứng để đảm bảo vượt qua mọi đia hình

Khí Hậu của Hà Giang

Hà Giang là một trong những tỉnh có độ ẩm cao và duy trì hầu như các mùa trong năm. Lượng mây trung bình khoảng 7,5/10, tập trung cao nhất là cuối mùa đông lên tới 8 – 9/10 và tương đối ít nắng. Chính vì vậy, nơi đây có hiện tượng mưa phùn, sương mù và sương muối.

Đường xá, giao thông của Hà Giang

Hà Giang có Quốc lộ 279, nối các tỉnh miền núi phía Bắc là Quảng Ninh,  Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Điện Biên, Lào Cai và Lai Châu với nhau. Đường Xuyên Á AH13 là một phần chỗ giao với quốc lộ 6 đến cửa khẩu quốc tế Tây Trang.

Từ thành phố Hà Giang đi đến các điểm du lịch thông qua con đường chính là QL4C được bảo trì tốt và đã tráng nhựa. Ngoài ra còn có các con đường phụ như DT181 và DT176. Hầu như hai con đường không có xe tải hoặc ô tô đi lại vì đường nội ô hẹp, đường xấu và khó đi hơn.

ha-giang

Những điều gặp phải khi du lịch Hà Giang tự túc

  • Thời tiết Hà Giang rất khắc nghiệt
  • Đường không được trải nhựa nhiều cung đường
  • Đường đi có nhiều góc cua, gấp lượn
  • Lái xe trên rìa của một vách đá mà không có rào cản nào
  • Đường đi Hà Giang có rất nhiều vật cản

Du lịch Hà Giang với các tour giá tốt

Sinh Tour Việt Nam cung cấp các tour du lịch Hà Giang tốt nhất như tour Hà Giang 4 ngày 3 đêm, tour Hà Giang 3 ngày 2 đêm, Tour du lịch Hà Giang Sapa....

CÔNG TY TNHH SINH TOUR VIỆT NAM

Địa chỉ: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mã số thuế: 0109578367. Giấy phép Lữ hành số 01-0254/2022/SDL-GPLHND bởi Sở Du lịch Hà Nội cấp phép.

 

Viết bình luận của bạn: