Tin tức

Du Lịch Hà Giang - Vùng Đất Mộng Mơ Nơi Địa Đầu Tổ Quốc

Du Lịch Hà Giang - Vùng Đất Mộng Mơ Nơi Địa Đầu Tổ Quốc

Thứ Mon, 20/11/2023

Hà Giang đang bước vào những ngày đẹp nhất trong năm với cánh đồng tam giác mạch trải giải. Nếu bạn cũng có ý định khám phá miền đất địa đầu biên cương xa xôi này. Vậy hãy để Loop tour Ha Giang cung cấp cho bạn những hành trình lý tưởng nhất nhé!

Ha-giang

Du lịch Hà Giang nên đi vào mùa nào trong năm?

Nếu ai hỏi du lịch Hà Giang vào mùa nào đẹp nhất? Chúng tôi có thể trả lời rằng Hà Giang mùa nào cũng đẹp. Vùng đất “đá nở hoa” này bốn mùa đều có những cảnh đẹp và phong vị riêng. Từ khung cảnh thiên nhiên núi sông hùng vĩ cho đến những nét đẹp văn hóa truyền thống. Ghi đậm dấu ấn lịch sử của đồng bào nơi đây.

Nếu muốn ngắm nhìn những thửa ruộng bậc thang vàng óng uốn lượn như tranh vẽ. Bạn có thể đến Hoàng Su Phì Hà Giang vào khoảng tháng 8 - tháng 10 hàng năm.

cao-nguyen-da

Nếu là người yêu thích thiên nhiên, hoa cỏ mộng mơ có thể ghé tới Hà Giang vào tháng 10 - 12 để trải nghiệm mùa hoa tam giác mạch. Để cảm nhận và ngắm nhìn nét đẹp đơn sơ và thuần khiết của những bông hoa mọc trên đá. Với hành trình này bạn có thể lựa chọn: Phố Cáo, Sủng Là, Lũng Cú, Mã Pí Lèng....làm điểm dùng chân.

Nếu muốn khám phá và tìm hiểu văn hóa truyền thống của người dân nơi biên cương cực Bắc. Bạn có thể tới đây vào tháng 1 - tháng 3 để tham gia vào mùa hoa và lễ hội. Cảm nhận từng sắc hoa theo chân mình suốt cả một chặng đường dài. Đây cũng là thời điểm các phiên chợ vùng cao được tổ chức cực kỳ quy mô và sầm uất. Hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời và không thể nào quên.

Ruong-bac-thang

Những tour du lịch Hà Giang đang được giới trẻ săn đón nhất

Nếu bạn cũng đang có ý định khám phá miền đất gây thương nhớ này. Có thể tham khảo qua một số lựa chọn sau đây của loop tour ha giang nhé:

Du lịch ha giang tour 3 days

Nếu bạn đang có ý định ghé tới điểm cực bắc tự hào này trong khoảng 3 ngày. Có thể tham khảo lịch trình đề xuất của ha giang loop tour ngay sau đây:

Tour Hà Nội - Hà Giang (Du Già)

Thời gian đi tour 3 ngày 3 đêm với điểm đón từ Hà Nội. Tour này sẽ được mở liên tục các ngày trong tuần với lịch trình cụ thể như sau:

 • Đêm đầu tiên du khách sẽ lên ô tô di chuyển đến Hà Giang và nghỉ lại tại homestay.
 • Ngày đầu tiên sẽ là hành trình Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Đồng Văn. Đoàn sẽ ghé thăm các điểm check in nổi tiếng sau đây: Dốc Bắc Sum, Cổng Trời Quản Bạ, Cây cô đơn, Dốc Thẩm Mã, bản Sủng Là, Dinh Nhà Vương, Cột cờ Lũng Cú. Sau đó di chuyển về thị trấn Đồng Văn ăn tối và nghỉ ngơi.
 • Ngày thứ hai du khách sẽ khởi hành đến đèo Mã Pì Lèng và ngồi du thuyền ngắm sông Nho Quế. Sau đó nghỉ ngơi ăn trưa ở Mèo Vạc để chuẩn bị di chuyển đến Du Già vào buổi chiều. 
 • Ngày thứ ba khám phá Đường Thượng, Làng dệt lanh Lùng Tám, thăm làng văn hóa Nặm Đăm và ăn trưa. Sau đó về lại Homestay nghỉ ngơi để chiều di chuyển về Hà Nội.

Tour Hà Nội - Hà Giang (Khuổi My)

Thời gian đi tour 3 ngày 4 đêm xuất phát từ Hà Nội với lịch trình cụ thể như sau:

 • Đêm đầu tiên sẽ di chuyển lên Hà Giang sau đó nghỉ ngơi ăn sáng tại Homestay
 • Ngày thứ nhất sẽ bắt đầu hành trình khám phá Khuổi My và Nà Thác. Đây đều là những thôn bản nằm rìa theo dãy núi Tây Côn Lĩnh hùng vĩ và cao nhất tại Hà Giang. 
 • Ngày thứ 2 xuất phát từ thành phố và di chuyển lần lượt tới Quản Bạ, Yên Minh và Đồng Văn. Tại đây du khách cũng sẽ được ghé thăm các địa điểm nổi tiếng như đã kể trên.
 • Ngày thứ 3: Di chuyển từ Đồng Văn đến Đèo Mã Pì Lèng, phượt Cung Đường Hạnh Phúc và ngồi thuyền sông Nho Quế. Trên đường di chuyển về thành phố sẽ ghé thăm Làng dệt lanh Lùng Tám. Sau đó nghỉ ngơi ăn tối để về Hà Nội trong đêm.

Du lịch ha giang tour 4 days

Ha giang tour 4 days vòng cung Đông Bắc hiện cũng đang được rất nhiều người lựa chọn. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo ngay lịch trình chi tiết sau đây:

 • Sáng ngày đầu tiên sẽ khởi hành từ Hà Nội đi Hà Giang. Đoàn sẽ ăn trưa tại Tuyên Quang và ghé thăm Đền Đôi Cô nằm dọc đường đi. Tầm chiều sẽ đến thành phố Hà Giang để check in Km0 sau đó di chuyển đến Cổng Trời Quản Bạ và nghỉ ngơi qua đêm tại huyện Yên Minh.
 • Ngày thứ hai sẽ bắt đầu hành trình Yên Minh - Đồng Văn - Mèo  Vạc - Bảo Lạc. Các địa điểm sẽ ghé đến thăm quan bao gồm: Phố Cáo, Sủng Là, Dinh Vua Mèo, Cột Cờ Lũng Cú, Phố Cổ Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng, Hẻm Tu Sản, sông Nho Quế. Sau đó di chuyển về Bảo Lạc (Cao Bằng) ăn tối và nghỉ qua đêm.
 • Ngày thứ 3 sẽ thăm quan thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao, làng Rèn Phúc Sen sau đó qua đêm ở thành phố Cao Bằng.
 • Ngày thứ 4 thăm quan thành phố Cao Bằng sau đó di chuyển về Hà Nội. Dọc đường về sẽ check in tại những con đèo nổi tiếng như đèo Gió, Tài Hồ Sìn, Cao Bắc, Khau Khang,...

Du lịch ha giang tour 2 days

Du lịch ha giang tour 2 days sẽ được chia thành chặng 2 ngày 1 đêm hoặc 2 ngày 3 đêm. Tuy nhiên về cơ bản tuyến hành trình sẽ bao gồm các địa điểm tham quan như đã kể trên. 

 • Ngày đầu tiên sẽ di chuyển lên Hà Giang sau đó khám phá các địa điểm checkin nổi tiếng tại Quản Bạ - Yên Minh - Đồng Văn

 • Ngày thứ hai sẽ chinh phục đèo Mã Pì Lèng, sông Nho Quế và trở lại thành phố trước khi về Hà Nội.

Lời kết

Khám phá và trải nghiệm Hà Giang trong những năm gần đây đang là trào lưu được nhiều người yêu thích. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chặng hành trình này.

Đừng quên liên hệ ngay ha giang loop tour để nhận tư vấn miễn phí cũng như đặt tour trọn gói với nhiều ưu đãi nhé!

Viết bình luận của bạn: