Tin tức

Hà Giang tuyệt đẹp nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn

Hà Giang tuyệt đẹp nhưng vẫn còn rất nhiều khó khăn

Thứ Tue, 19/03/2024

Hà Giang - Mảnh đất địa đầu của tổ quốc, mảnh đất của thiên nhiên hùng vĩ, mãnh đất của lịch sử.Hà Giang với cao nguyên đá Đồng Văn, sông Nho Quế, Dốc Thẩm Mã....cùng với cột cờ Lũng Cú, Vị Xuyên là những điểm của lịch sử của dân tộc

ha-giang

Những vẻ đẹp tuyệt vời của Hà Giang

Cột cờ Lũng Cú tọa lạc trên đỉnh ngọn núi Rồng ở độ cao 1.470 mét so với mực nước biển. Là một trong bốn điểm cực của Tổ quốc, cột cờ Lũng Cú tại Hà Giang đánh dấu điểm cực Bắc của đất nước. 

Đèo Mã Pí Lèng nằm trên quốc lộ 4C thuộc địa phận xã Pải Vi và Pải Lủng, nối liền giữa thành phố Hà Giang và hai thị trấn Mèo Vạc và Đồng Văn. Được mệnh danh là một trong “tứ đại đỉnh đèo” của Việt Nam, con đèo này là địa điểm du lịch Hà Giang nổi tiếng bậc nhất.

ha-giang-1

Phố cổ Đồng Văn là khu phố được xây dựng từ thế kỷ 20 tại thị trấn Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đây không chỉ là nơi sinh sống của nhiều dân tộc đồng bào mà còn là một trong những nét văn hóa và kiến trúc cần gìn giữ và bảo tồn của tỉnh Hà Giang. 

Thị trấn Phó Bảng, hay còn gọi là Phố Bảng, nằm tại phía Tây của huyện Đồng Văn. Khác với một Đồng Văn hay Mèo Vạc nhộn nhịp, Phó Bảng là một thị trấn nhỏ bé, yên bình ẩn giữa núi rừng Hà Giang.

ha-giang-2

Nhắc tới địa điểm du lịch Hà Giang, không thể không nhắc đến danh thắng cấp quốc gia - ruộng bậc thang huyện Hoàng Su Phì. Cách canh tác lúa nước độc đáo trên những thửa ruộng bậc thang đã khiến nơi đây trở thành cảnh quan thu hút hàng trăm ngàn khách du lịch mỗi năm.

Rừng thông Yên Minh nằm cách thị trấn Yên Minh khoảng 10 km. Được biết đến như một phiên bản thu nhỏ của Đà Lạt, rừng thông Yên Minh là điểm đến thu hút giới trẻ khi tới vùng núi phía Bắc. 

ha-giang-4

Những khó khăn của Hà Giang hiện tại

Giao thông chính là vấn đề khó khăn nhất của Hà Giang.Từ các tỉnh thành lớn đến Hà Giang không có đường hàng không và không có tuyến cao tốc nên thời gian di chuyển đến được Hà Giang là quá lớn. Ví dụ: Từ Hà Nội đi khoảng 400km đến dốc Thẩm Mã – nơi rẽ đi các ngả: Cột cờ Lũng Cú (theo hướng Bắc) hoặc Đồng Văn, đèo Mã Pì Lèng sang Mèo Vạc (hướng Đông Bắc) nhưng phải di chuyển mất cả gần 10 giờ đồng hồ (trong điều kiện khí hậu cho phép) là quá nhiều, không phù hợp với loại hình du lịch cuối tuần 2 ngày mà có số lượng khách nhiều nhất.

ha-giang-5

Ngay cả nếu du lịch tối thiểu 3 ngày thì đã mất 2 ngày di chuyển trên đường và cũng chỉ đến được các điểm chính trên “con đường tơ lụa”, không đủ khám phá, tận hưởng thiên nhiên, khó có thể tham gia du lịch sông Nho Quế qua hẻm Tu Sản kỳ vĩ – tuyến mới được khai thác trong mấy năm gần đây. Như vậy, 3 ngày không đủ thời gian nghỉ dưỡng, tái tạo sức khỏe đối với khách bình thường, chưa tính đến khách lớn tuổi, khách chỉ được nghỉ 2 ngày cuối tuần.

Địa hình vùng núi, nhất là khu vực núi đá không đủ đất và nước để canh tác nên nông nghiệp các huyện vùng núi cao gặp khó khăn về lương thực. Điểm dân cư nhỏ lẻ, định cư trên địa hình cao dốc, cách nhau hàng chục km cũng làm khó khăn trong kinh phí đàu tư và thi công xây dựng cơ sở hạ tầng (giao thông, điện, nước…) thực hiện nông thôn mới.

ha-giang-7

Du lịch Hà Giang đang phát triển từng ngày

Hà Giang đang là địa điểm du lịch được du khách ưu thích nhất hiện nay, mùa nào Hà Giang cũng có cái đẹp cái tình trong đó.Công ty Sinh Tour Việt Nam cung cấp các tour du lịch Hà Giang giá tốt nhất với tour Hà Giang 5 ngày 4 đêm, 4 ngày 3 đêm, 3 ngày 2 đêm, du lịch Hà Giang bằng xe máy, du lịch Hà Giang bằng oto....

CÔNG TY TNHH SINH TOUR VIỆT NAM

Địa chỉ: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mã số thuế: 0109578367. Giấy phép Lữ hành số 01-0254/2022/SDL-GPLHND bởi Sở Du lịch Hà Nội cấp phép.

 

Viết bình luận của bạn: