Tin tức

Hoa tam giác mạch - điểm thu hút của Hà Giang

Hoa tam giác mạch - điểm thu hút của Hà Giang

Thứ Fri, 14/07/2023

Tôi vẫn nhớ những người bạn của tôi rủ "Cuối năm lên Hà Giang xem hoa tam giác mạch đi mọi người".Vậy Hoa tam giác mạch là hoa gì ?

hoa-tam-giac-mach-3

Hoa tam giác mạch là hoa gì ?

Tam giác mạch là loài hoa khi mới nở hoa mang màu trắng tinh khôi, sau đó sẽ chuyển sang màu hồng nhạt, hồng ánh tím nhẹ nhàng rồi đỏ sẫm, cuối cùng khi tàn sẽ chuyển sang màu đen.Loài hoa này mọc thành cánh đồng trải dài trên triền đồi, thung lũng đá,.. tuy mỏng manh nhưng luôn kiên cường khoe sắc giữa núi đá bạt ngàn.

tam-giac-mach-ha-giang

Thời điểm hoa tam giác mạch nở rộ

Hoa tam giác mạch nở kéo dài trong khoảng 3 tháng từ tháng 10 – 12, nhưng sắc hoa sẽ thay đổi dần theo thời gian từ màu trắng sang hồng nhạt, hồng đậm và cuối cùng là đỏ tím, sau đó sẽ tàn lụi.

Loài hoa này được trồng nhiều ở các vùng núi phía Bắc nước ta như Cao Bằng, Lào Cai... nhưng ấn tượng và nổi bật nhất có lẽ phải kể tới vùng đất Hà Giang. Tam giác mạch có ở khắp nơi trên đất Hà Giang, từ sườn đồi cho đến ruộng bậc thang, có lúc vươn lên từ khe đá tai mèo, trên những cung đường, chân núi, thậm chí là ở trên các vách đá chông chênh.

Tour du lịch Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch

Sinh Tour Việt Nam là đơn vị quen thuộc cung cấp các tour du lịch Hà Giang với giá tốt nhất.Với các loại tour như Tour du lịch Hà Giang 5 ngày 4 đêm, 4 ngày 3 đêm, 3 ngày 2 đêm cùng với tour du lịch Hà Giang Sapa

CÔNG TY TNHH SINH TOUR VIỆT NAM

Địa chỉ: 14 Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Mã số thuế: 0109578367. Giấy phép Lữ hành số 01-0254/2022/SDL-GPLHND bởi Sở Du lịch Hà Nội cấp phép.

 

Viết bình luận của bạn: