Tin tức

Khám phá du lịch trải nghiệm, mạo hiểm tại Hà Giang

Khám phá du lịch trải nghiệm, mạo hiểm tại Hà Giang

Thứ Mon, 02/10/2023

Hà Giang là mảnh đất địa đầu của tổ quốc hình chữ S, nơi có vị trí chiến lược quan trọng của quốc gia. Hơn thế, mảnh đất này còn được mẹ thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh uan hùng vĩ, thời tiết mát mẻ, ôn hoà rất phù hợp để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch mạo hiểm. Nếu bạn là một người trẻ, thích khám phá những miền đất mới, thích những chuyến du lịch mạo hiểm thì đừng bỏ qua Hà Giang nhé. 

Ha-giang

Điều kiện phát triển du lịch mạo hiểm tại Hà Giang

Hà Giang là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc của nước ta. Với địa hình chủ yếu là đồi núi cao, thời tiết quanh năm mát mẻ, vì thế nơi đây rất phát triển các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, du lịch mạo hiểm, thám hiểm. Hà Giang cũng sở hữu cao nguyên đá Đồng Văn - Công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận và Dinh Thự họ Vương - một kiệt tác của vua Mèo thời xưa. Nơi đây cũng nổi tiếng với lễ hội hoa Tam Giác Mạch hàng năm với nhiều phong tục đặc sắc. 

Khoảng vài năm trở lại đây, Hà Giang rất phát triển loại hình du lịch trải nghiệm, mạo hiểm. Điều kiện để phát triển ngành du lịch này là:

cao-nguyen-da

Điều kiện địa hình 

Địa hình tỉnh Hà Giang khá phức tạp, có nhiều dãy núi cao và rất cao, độ dốc lớn, chiếm 48.36% diện tích tự nhiên của toàn tỉnh. Đỉnh Tây Côn Lĩnh là đỉnh núi cao nhất với 2418m. Nhìn chung, độ cao trung bình của Hà Giang là 800m so với mực nước biển. 

- Cao nguyên đá Đồng Văn: Cao nguyên trải dài trên các huyện là Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc với 90% diện tích là các dãy núi đá vôi, núi đá tai mèo sắc nhọn, khe núi sâu và hẹp, nhiều vách núi cao dựng đứng. 
- Vùng núi cao phía tây: Gồm các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì địa hình hình vòm hoặc nửa vòm, yên ngựa xen kẽ các dạng địa hình dốc, nhiều nếp gấp. 
- Vùng núi thấp: Kéo dài từ Bắc Mê đến Bắc Quang, có nhiều dải rừng già xen kẽ thung lũng tương đối bằng phẳng, nhiều khe suối.

Chính địa hình này đã giúp cho Hà Giang phát triển nhiều loại du lịch mạo hiểm, khám phá dành cho những người trẻ, thích thám hiểm. 

lung-cu

Điều kiện thời tiết

Với địa hình đồi núi cao đã tạo cho Hà Giang thời tiết quanh năm mát mẻ. Mùa hè nhiệt độ chỉ khoảng 20 - 27 độ, mùa đông nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C. Do đó, mùa hè là thời gian để chúng ta tham gia các hoạt động du lịch mạo hiểm, mùa đông tham gia các hoạt động nghỉ dưỡng, tham quan. 

Địa phương tạo điều kiện phát triển

Ban lãnh đạo tỉnh Hà Giang đã tạo mọi điều kiện, mọi nguồn lực để phát triển các loại hình du lịch tại mảnh đất này. Điều này không chỉ giúp phát triển kinh tế của địa phương mà còn giúp người dân giao lưu buôn bán. 

Một số môn thể thao, du lịch mạo hiểm ở Hà Giang

Theo quy hoạch tổng thể phát triển du lịch, đến năm 2025 - 2030 khu vực hẻm Tu Sản, Mã Pì Lèng sẽ trở thành phân khu thể thao mạo hiểm với quy mô 20ha. Các dịch vụ như Zipline, nhảy Bungee, nhảy dù lượn, chèo thuyền mạo hiểm trên sông, bay khinh khí cầu… sẽ được tổ chức tại khu vực hẻm Tu Sản và sông Nho Quế. 

Hà Giang cũng định hướng phát triển một số loại hình du lịch mạo hiểm như: Dù lượn (Xín Mần, Quản Bạ), đua xe ô tô, xe mô tô, xe đạp địa hình (Xín Mần, Yên Minh), leo núi chuyên nghiệp, thám hiểm hang động (Mèo Vạc, Quang Bình, Quản Bạ), chèo thuyền vượt thác Du Già… Cùng với đó là hoạt động thám hiểm khu bảo tồn thiên nhiên trên địa bàn tỉnh như Bát Đại Sơn, Mà Pì Lèng, Phong Quang, Tây Côn Lĩnh, Bắc Mê.

Du lịch mạo hiểm, thám hiểm chỉ phù hợp với những người có sức khoẻ tốt, không bị các bệnh về tim, cao huyết áp. Nếu bạn là một người ưa thích các hoạt động du lịch mạo hiểm thì hãy đến ngay với tỉnh Hà Giang nhé. 

Giới thiệu tour du lịch Hà Giang trọn gói tại công ty du lịch Sinh Tour

Nếu bạn chuẩn bị có chuyến đi tới Hà Giang trong khoảng thời gian sắp tới thì hãy lựa chọn ngay tour du lịch Hà Giang tại Sinh Tour nhé. 

Tour du lịch Hà Giang - Cao nguyên đá Đồng Văn 2 ngày 3 đêm

Tour sẽ đón khách tại Hà Nội và chúng ta sẽ có 1 đêm nghỉ ngơi trên xe và di chuyển đến Hà Giang. Dự kiến, rạng sáng ngày hôm sau chúng ta sẽ có mặt tại Hà Giang. 

Ngày 1: Hà Giang - Quản Bạ - Yên Minh - Đồng Văn
Ngày 2: Khám phá Mã Pì Lèng - Du thuyền sông Nho Quế - Hà Giang

Điểm đặc sắc của chương trình:

  • Ngắm nhìn cao nguyên đá Đồng Văn.
  • Chinh phục đèo Mã Pì Lèng. 
  • Khám phá điểm đặc sắc của đồng bào dân tộc. 
  • Đến thăm cột cờ Lũng Cú. 
  • Thưởng thức các món ăn đặc sắc. 
  • Thăm bản làng dân tộc. 
  • Đi du thuyền sông Nho Quế và hẻm Tu Sản. 

Xem thêm : Tour du lịch Hà Giang 3 ngày 2 đêm

Trên đây là những điều kiện du lịch mạo hiểm, nghỉ dưỡng tại Hà Giang giúp thu hút khách du lịch trong nhiều năm trở lại đây. Hà Giang là mảnh đất phát triển du lịch bền vững, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Nếu bạn có dự định đến Hà Giang thời điểm này thì hãy liên hệ ngay với Sing Tour nhé. 

 

Viết bình luận của bạn: